Cách chọn giày cho vị trí Tiền vệ

Cách chọn giày cho vị trí Tiền vệ

Trên sân cỏ chuyên nghiệp và kể cả các sân đá bóng không chuyên, thì vị trí tiền vệ là vị trí đóng góp cực kỳ quan trọng cho lối chơi của đội. Nội dung bài viết này giới thiệu về các mẫu giày đá bóng được các tiền vệ nổi tiếng sử dụng. Các điểm cần có của một mẫu giày bóng đá tiền vệ hoặc không chuyên.​

KHÁI NIỆM VỀ VỊ TRÍ TIỀN VỆ

Tiền vệ (MF - Midfielder) là một trong những vị trí hết sức quan trọng trong đội bóng, họ vừa phải hoạt động phía dưới hỗ trợ cho tiền đạo, vừa phải đảm bảo ngăn chặn ngòi tấn công của đội bạn từ phía trên, dâng cao đội hình khi tấn công cùng tiền đạo khi có cơ hội, lui về hỗ trợ phòng thủ cho các hậu vệ khi cần thiết. Một tiền vệ tốt không chỉ cần thể lực mà còn đòi hỏi nhiều kỹ thuật điêu luyện, vừa có khả năng kiến tạo, sáng tạo tốt, nếu không có những pha kiến tạo từ họ, các tiền đạo có giỏi đến mấy cũng không thể ghi bàn.

Vậy nếu bạn đang chơi ở vị trí này, bạn ắt hẳn là một người rất quan trọng với đội bóng, và một điều quan trọng nữa là giày, vậy giày đá bóng cho tiền vệ thì cần có được những yếu tố như thế nào ?

GIÀY ĐÁ BÓNG TIỀN VỆ CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ?

Với vị trí thi đấu là khu vực giữa sân, các tiền vệ có nhiệm vụ khác nhau cho từng vị trí thi đấu khác nhau như tiền vệ công, tiền vệ cánh,tiền vệ thủ, tiền vệ con thoi,… Trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, các vị trí thi đấu khác nhau thường sử dụng các mẫu giày đá banh có đặc điểm và khả năng hỗ trợ khác nhau.

  • Tiền vệ tấn công: Các tiền vệ tấn công trong bóng đá chuyên nghiệp thường sử dụng cho mình dòng giày đá bóng hỗ trợ khả năng kiểm soát bóng, sút xa, kiến tạo, sút xoáy… Điển hình một số dòng  như Adidas ACE, Nike Magista, Puma evoPOWER,… Tất cả các dòng giày này đều hỗ trợ cho các cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền vệ công với những đặc điểm độc đáo trong thiết kế.
  •  Tiền vệ chạy cánh: Các tiền vệ cánh thường là những cầu thủ chạy cánh nên cần tốc độ rất tốt để có thể vượt qua được hậu vệ cánh của đối phương. Với đặc điểm cần tăng tốc nhanh các tiền vệ cánh cần mẫu giày hỗ trợ tăng tốc với trọng lượng nhẹ như : Nike Mercurial Vapor, Adidas X, Puma evoSPEED,…
  • Tiền vệ phòng thủ và tiền vệ con thoi: Với đặc thù thiên về phòng thủ, các tiền vệ phòng thủ và con thoi thường được trang bị giày hỗ trợ bảo vệ, trợ tốc, kiểm soát bóng… Một số dòng giày mà các tiền vệ loại này sử dụng như Adidas ACE, Nike Magista, Puma evoPOWER, Nike Tiempo,…

CÁC YẾU TỐ CẦN CÓ CỦA MỘT ĐÔI GIÀY ĐÁ BÓNG CHO TIỀN VỆ :

  • Thoải mái : do cần hoạt động nhiều trên sân và hoạt động cần nhiều thể lực, nên để hỗ trợ phần nào, đôi giày đá bóng cần đem lại sự thoải mái trong suốt quá trình thi đấu, khi chọn giày, bạn không nên chọn những đôi đeo quá cức chân hay chật chân quá, sẽ gây đau chân khi di chuyển, nhất là các bạn có bàn chân to ngang.

  • Giúp kiểm soát bóng tốt : Những pha dê dắt, chuyền bổng hay chọc khe tinh tế không thể không thiếu được tính năng này, với khả năng kiến tạo chuẩn xác cho các tiền đạo, cơ hội ghi bàn là cực kì lớn

  • Mạnh mẽ - vững chãi : Đã mạnh mẽ và vững chãi thì không thể quá nhẹ như giày đá bóng trợ tốc, đôi giày cũng không thể quá nặng nhưng cần vừa phải, đeo phải chắc chân, khiến cơ thể có khả năng giữ thăng bằng tốt, giày phải có độ bám sân tốt, có như vậy bạn mới có thể cướp bóng và cản phá những ngòi tấn công từ đội bạn.

VẬY BẠN NÊN LỰA CHỌN GIÀY ĐÁ BÓNG NÀO NẾU CHƠI TIỀN VỆ ?

Ở khu vực giữa sân thực sự là tâm điểm của cuộc chiến với những pha giao tranh nảy lửa, là cuộc chiến để kiểm soát bóng, là cái những cái đầu chuyên kiến tạo nên những pha bóng tuyệt vời. LONI Sport xin gợi ý cho các bạn những mẫu giày phù hợp cho vị trí tiền vệ trên sân nhé.

  1. Adidas Ace 17.3 được ưa chuộng sử dụng bởi các tiền vệ tấn công đầy sáng tạo, những ông chủ của trận đấu như: Mesut Ozil, James Rodriguez, Oscar, Paul Pogba….​
  2. Nike Magista X được thiết kế dành cho những cầu thủ kiến tạo, những cầu thủ có thể tung ta những đường chuyền phá tan hàng phòng thủ đối phương, cũng như cầm nhịp và điều tiết lối chơi của đội bóng.
  3. Puma evoTouch 3 được thiết kế dành cho các tiền vệ với tần suất kiểm soát bóng cao, EvoTouch là dòng giày bóng đá thứ 4 của Puma sau EvoSpeed, EvoPower và King. Giày Puma EvoTouch 3 được thiết kế theo dạng cổ điển nhưng cũng không kém phần hiện đại. 

Trên đây là bài viết giúp các bạn có thể chọn được các loại giày phù hợp nhất với vị trí tiền vệ trên sân cỏ nhân tạo Việt Nam, qua đó lựa chọn cho mình được 1 đôi giày ưng ý nhất để tận hưởng niềm đam mê của mình.

Còn nếu bạn muốn lựa chon cho mình 1 đôi giày vừa ý mình hơn thì hãy đến ngay với chúng tối, sẽ có nhân viên tư vấn tận tình giúp các bạn có thể lựa chọn ra cho mình 1 đôi giày tối ưu nhất cho vị trí tiền vệ mà bạn muốn sỡ hữu.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận